Đường dẫn truy cập

Tổng số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp tăng đến mức cao nhất trong vòng 20 năm. - 2003-07-10


Tổng số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp đã tăng đến mức cao nhất trong vòng 20 năm. Bộ Lao động Hoa kỳ cho biết có 3 triệu 800 người Mỹ tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp. Đây là con số cao nhất kể từ tháng hai năm 1983. Cũng theo bộ Lao động, trong tuần qua, số người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên tới gần 440 ngàn.

Từ tháng Hai cho tới nay, số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã lên cao hơn mức 400 ngàn, là mức mà các nhà kinh tế nói là dấu hiệu của thị trường lao động yếu kém. Tuần trước, chính phủ Mỹ cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 6 đã lên đến mức cao nhất trong vòng 9 năm.

Tổng thống Bush nói rằng ông quan tâm về vấn đề thất nghiệp nhưng ông tin rằng những khoản tiền thuế được cắt giảm và bắt đầu xuất hiện trong tiền lương của dân chúng sẽ giúp nền kinh tế hồi phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG