Đường dẫn truy cập

Ấn độ sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh của các nước vùng Nam Á tổ chức ở Pakistan. - 2003-07-10


Ấn độ cho biết họ sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh của các nước vùng Nam Á tổ chức ở Pakistan vào tháng giêng sắp tới. Một viên chức cao cấp của bộ ngoại giao Ấn độ, ông Kanwal Sibal cho biết như thế ngày hôm nay tại thủ đô Kathmandu của Nepal, vào lúc kết thúc hội nghị thường niên của Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á.

Hội nghị thượng đỉnh Nam Á vốn được dự trù diễn ra ở Pakistan tháng giêng vừa qua nhưng đã bị đình hoãn vô thời hạn vì Ấn độ tứ chối tham dự. Những mối căng thẳng giữa 2 nước thù nghịch có vũ khí nguyên tử này đã gây trở ngại cho khả năng thành lập một khu mậu dịch tự do giữa các nước thành viên Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á.

Tuy nhiên, hồi gần đây cả Ấn độ lẫn Pakistan đều có những hành động làm giảm thiểu căng thẳng và mở lại các mối liên hệ ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG