Đường dẫn truy cập

Rumsfeld: Con số ước tính về chi phí của hoạt động quân sự ở Iraq lên tới 3 tỉ 900 triệu đô la mỗi tháng. - 2003-07-10


Dưới áp lực của các thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ông Donald Rumsfeld đã tăng gấp đôi con số ước tính về chi phí của hoạt động quân sự ở Iraq.

Khi trả lời câu hỏi của thượng nghị sĩ Robert Byrd, ông Rumsfeld nói với Ủy ban Quốc phòng Thượng viện rằng con số ước tính giờ đây đã lên tới 3 tỉ 900 triệu đô la mỗi tháng. Con số vừa kể, không bao gồm chi phí tái thiết Iraq, cao gần gấp đôi con số 2 tỉ đô la mà các giới chức Ngũ Giác Đài đưa ra hồi tháng tư. Hôm qua, ông Rumsfeld đã bị Ủy ban Quốc phòng Thượng viện chất vấn gay gắt trong 4 tiếng đồng hồ.

Cũng tại cuộc điều trần này, tướng Tommy Franks cho biết 145 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đang có mặt ở Iraq có phần chắc sẽ lưu lại nước này thêm một thời gian mà ông gọi là trong một tương lai có thể tiên liệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG