Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn Bắc Triều Tiên đến Nam Triều Tiên để mở các cuộc đàm phán cấp cao. - 2003-07-09


Một phái đoàn Bắc Triều Tiên đã đến Nam Triều Tiên để mở các cuộc đàm phán cấp cao đang bị lu mờ vì cuộc tranh cãi có liên quan đến chương trình khai triển hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Cuộc hội kiến 4 ngày tại Hán Thành sẽ chính thức tập trung vào các dự án song phương. Nhưng khi đến nơi ngày hôm nay, phái đoàn Bắc Triều Tiên đã nói rằng Bình Nhưỡng hy vọng sẽ phá tan được các đám mây mù của một cuộc chiến tranh hạt nhân. Cũng trong ngày hôm nay, người cầm đầu cơ quan tình báo Nam Triều Tiên nói ông tin là Bắc Triều Tiên đã thực hiện các cuộc thử nghiệm có liên quan đến việc khai triển vũ khí hạt nhân.

Ông Ko Young-koo cũng nói với Quốc Hội Nam Triều Tiên rằng có khả năng là miền bắc đã tái chế biện một số ít trong các thanh hạt nhân tại cơ sở hạt nhân của họ ở Yongbyon. Hành động này được coi là cần thiết để tái khởi động chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG