Đường dẫn truy cập

Cặp song sinh người Iran dính liền nhau nơi đầu đã chết sau cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Raffles, Singapore. - 2003-07-08


Hai chị em song sinh người Iran dính liền nhau nơi đầu đã chết không lâu sau khi một đoàn các bác sĩ quốc tế đã thành công trong việc tách được hai đầu của họ. Tại Iran, quê nhà của hai chị em này mọi người đã khóc khi được tin Laleh và Ladan Bijani chết trên bàn phẫu thuật tại bệnh viện Raffles ở Singapore.

Các bác sĩ cho biết hai cô bị mất quá nhiều máu sau cuộc giải phẫu kéo dài 50 tiếng đồng hồ để tách hai não bộ. Laden tắt thở trước vào chiều hôm nay. Cuộc phẫu thuật được tiếp tục cho Laleh nhưng cô này cũng tắt thở khoảng 90 phút sau đó.

Các y sĩ đã cảnh báo rằng một trong những thách thức lớn nhất của họ là làm sao khống chế được việc chảy máu khi hai não bộ dính liền nhau được tách ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG