Đường dẫn truy cập

Tổng thống Charles Taylor chuẩn bị rời khỏi Liberia. - 2003-07-08


Tổng thống Liberia, ông Charles Taylor, đã lập lại lời cam kết sẽ từ chức và rời khỏi nước này. Tuy nhiên ông Taylor vẫn không loại bỏ việc ông sẽ quay trở lại chính trường Liberia trong tương lai.

Một ngày sau khi chấp nhận đề nghị của Nigeria bằng lòng cho ông tị nạn, khi trả lời một cuộc phỏng vấn, ông Taylor cho biết ông chuẩn bị rời khỏi Liberia trong thời gian nhanh nhất mà ông có thể thu xếp được, nhưng ông sẽ chỉ ra đi sau khi các binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế đến nước ông. Tổng thống Taylor, trước đó đã yêu cầu chính phủ Hoa kỳ gửi binh sĩ gìn giữ hòa bình tới Liberia, cảnh cáo rằng nếu lực lượng gìn giữ hòa bình không được bố trí thì sẽ diễn ra tình trạng rối loạn tại đó.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Taylor nói rằng ông sẽ trở lại chính trường Liberia sau này nếu dân chúng trong nước muốn ông quay về. Ông cũng được trích thuật nói rằng ông muốn được mọi người nhớ tới ông như một người đã đem hòa bình lại cho Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG