Đường dẫn truy cập

Cơ quan không gian Hoa Kỳ sẽ phóng một phi thuyền không người lái lên Sao Hỏa. - 2003-07-07


Cơ quan không gian Hoa Kỳ một lần nữa sẽ tìm cách phóng một phi thuyền không người lái lên Sao Hỏa sau một loạt những vụ trì hoãn trong 2 tuần lễ vừa qua.

Theo dự kiến, phi thuyền thăm dò sao Hỏa sẽ được phóng đi từ Mũi Canaveral ở tiểu bang Florida vào xế hôm nay. Một ổ pin bị trục trặc đã khiến các giới chức không gian phải hủy bỏ cuộc phóng phi thuyền hồi hôm qua trong khi thời tiết xấu và các vấn đề kỹ thuật là nguyên do phải hủy bỏ các vụ phóng trước đây.

Cơ quan không gian Hoa Kỳ cho hay phi thuyền mang tên là "Opportunity" sẽ cùng với một phi thuyền y hệt không người lái khác đi thăm dò nhiều nơi trên hành tinh đỏ. Phi thuyền kia mang tên Spirit đã được phóng đi hồi tháng trước. Các phi thuyền rôbô này sẽ gửi hình ảnh và dữ liệu trở về cho các nhà khoa học để xác định liệu có đủ nước để duy trì sự sống trên Sao Hỏa hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG