Đường dẫn truy cập

Giải phẫu để tách rời hai chị em người Iran dính liền với nhau nơi đầu hiện đang đi vào ngày thứ nhì tại Singapore. - 2003-07-07


Một cuộc giải phẫu cấp tốc để tách rời hai chị em người Iran dính liền với nhau nơi đầu hiện đang đi vào ngày thứ nhì tại Singapore, trong khi các bác sĩ phẫu thuật vượt qua được một trở ngại lớn.

Một toán các bác sĩ quốc tế hôm thứ hai đã thành công đổi hướng một đường gân máu to bằng một ngón tay nối liền hai bộ óc của hai chị em 29 tuổi Laleh và Ladan Bijani. Những bác sĩ này cho một trong hai phụ nữ một đường gân máu mới để bù vào gân máu trước đây do hai người dùng chung.

Việc cắt mổ qua lớp xương sọ dày đặc đã mất khoảng thời gian gấp đôi dự trù, nhưng một phát ngôn viên bệnh viện Rafle tại Singapore nói là nhóm chuyên viên y khoa thỏa mãn với sự tiến triển của cuộc giải phẫu. Cuộc giải phẫu bắt đầu vào trưa Chủ Nhật và người ta nghĩ là sẽ kéo dài từ hai đến bốn ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG