Đường dẫn truy cập

Hành chánh trưởng quan Hồng Kông đình hoãn cuộc biểu quyết về một dự luật cấm lật đổ chính quyền. - 2003-07-07


Hành chánh trưởng quan Hồng Kông, ông Đổng Kiến Hoa, đình hoãn cuộc biểu quyết của ngành lập pháp về một dự luật cấm lật đổ chính quyền gây nhiều tranh cãi, sự luật này đã gây ra sự chống đối mạnh mẽ trong dân chúng. Ông Đổng Kiến Hoa cho các phóng viên hay là chính quyền của ông cần thêm thời gian để giải thích dự luật này cho dân chúng.

Thế nhưng ông lặp lại là chính quyền của ông bị hiến pháp Hồng Kông ràng buộc đương nhiên phải thông qua những đạo luật về an ninh. Bây giờ một số người tiên đoán là người lãnh đạo phần lãnh thổ này sẽ bị bắt buộc từ chức sau khi tính sai về mức độ bất đồng của công chúng đối với dự luật cấm lật đổ chính phủ.

Đạo luật được đề nghị cấm chỉ việc lật đổ, xúi giục nổi loạn, phản bội và những tội phạm khác, và sẽ trừng phạt những kẻ phạm pháp với án tù chung thân. Những người chỉ trích cho là dự luật này sẽ hạn chế các quyền tự do hội họp, tự do báo chí và tự do ngôn luận của Hồng Kông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG