Đường dẫn truy cập

Quốc Hội Anh xóa tan những lời cáo buộc rằng chính phủ của Thủ Tướng Tony Blair đánh lạc hướng công luận. - 2003-07-07


Một ủy ban Quốc Hội Anh đã xóa tan những lời cáo buộc chính phủ của Thủ Tướng Tony Blair là đánh lạc hướng công luận để minh chứng cho cuộc chiến tranh tại Iraq.

Ủy ban Ngoại Vụ Hạ Viện Anh hôm nay cho biết giám đốc thông tin của ông Blair là ông Alistair Campbell đã không sử dụng thế lực không thích đáng khi soạn thảo bản báo cáo tình báo về các vũ khí có sức tàn sát tập thể của Iraq.

Ủy ban nói rằng ông Campbell đã không đóng một vai trò nào trong việc ghi thêm một phần nói rằng Saddam Hussein có thể bố trí các vũ khí sinh và hóa học trong vòng 45 phút. Nhưng ủy ban chỉ trích chính phủ của ông Blair là đã bao gồm trong bản báo cáo tin tức tình báo gây nghi vấn về vũ khí của Iraq. Chính ông Blair sẽ ra trước một ủy ban Quốc Hội vào ngày mai để trả lời các câu hỏi về vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG