Đường dẫn truy cập

Tổng thống Charles Taylor lập lại cam kết sẽ từ chức nhưng chỉ khi nào lực lượng duy trì hòa bình do Hoa Kỳ lãnh đạo được bố trí tại Liberia. - 2003-07-06


Tổng thống Charles Taylor của Liberia đã lập lại cam kết là sẽ từ chức nhưng chỉ khi nào mà lực lượng duy trì hòa bình do Hoa Kỳ lãnh đạo được bố trí tại nước ông.

Ông Taylor nói với các nhà lãnh đạo tôn giáo ngày hôm qua rằng lực lượng quốc tế phải được bố trí tại Liberia trước khi ông từ chức để bảo đảm cho quốc gia này được ổn định.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Bush phấn khởi trước đề nghị của ông Taylor nhưng vẫn muốn rằng Tổng thống Liberia phải mau chóng đi lưu vong.

Ông Taylor trước đây đã nhiều lần không tôn trọng lại lời cam kết rời khỏi chức vụ. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng mới đây các nhà lãnh đạo quân sự của các nước Tây Phi nhóm họp tại Ghana đã hứa cung cấp 3000 quân cho lực lượng duy trì hòa bình tại Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG