Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài đang tìm cách mở rộng sự hiện diện quân sự ở Phi Châu để chiến đấu với mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng tại đại lục này. - 2003-07-06


Tin tức báo chí cho hay Ngũ Giác Đài đang tìm cách mở rộng sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Phi Châu để chiến đấu với mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng tại đại lục này. Tờ New York Times loan tin các giới chức bộ quốc phòng Mỹ muốn được thiết lập các căn cứ lâu dài tại các nước như Marốc, Tunisie Algeria, Sénégal và Uganda để thực hiện các công tác huấn luyện, tiếp tế nhiên liệu cũng như mở các cuộc hành quân chống khủng bố.

Nhật báo này trích thuật lời các giới chức quân sự và tình báo Hoa Kỳ nói rằng nhiều vùng ở Phi Châu đang trở thành những mục tiêu mà các tổ chức khủng bố kể cả mạng lưới Al-Qaida chọn để hành động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG