Đường dẫn truy cập

'Avatar' trở thành phim ăn khách nhất trong mọi thời đại


<!-- IMAGE -->

Cuốn phim khoa học giả tưởng ba chiều “Avatar” đã trở thành cuốn phim ăn khách nhất trong tất cả mọi thời đại nhờ số vé bán ra rất mạnh tại nước ngoài.

Cuốn phim này do đạo diễn James Cameron thực hiện đã vượt quá lợi nhuận thâu được từ phim “Titanic”- một cuốn phim khác của James Cameron, sản xuất năm 1997.

“Avatar,” với tổng thâu nhập 1,85 tỉ đô la trong sáu tuần lễ, là câu chuyện về một binh sĩ ở địa cầu, đã sử dụng sức mạnh của trí óc để điều khiển một “avatar” (hay một thân thể được điều khiển từ xa) để xâm nhập một bộ lạc dân bản địa trên một hành tinh cách xa nhiều năm ánh sáng.

Các chuyên gia nói rằng, nhiều người đi coi phim chấp nhận trả giá cao hơn để coi phim ba chiều, khiến thâu nhập từ phim này nhiều hơn.

Nhưng khi tổng thâu nhập được điều chỉnh sau lạm phát thì một bộ phim cũ hơn nhiều vẫn còn là vô địch trong thâu nhập.

Phim “Gone With The Wind” kiếm được 400 triệu đô la trên khắp thế giới năm 1939. Tính theo thời giá bây giờ thì số thâu nhập đó tương đương với 6 tỷ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG