Đường dẫn truy cập

Venezuela cải tổ nhân sự


Venezuela cải tổ nhân sự

<!-- IMAGE -->

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã đề cử Bộ trưởng Nông Nghiệp Elias Jaua vào chức vụ tân Phó Tổng thống.

Ông Jaua lên thay Phó Tổng thống Ramon Carrizalez, người đã từ chức trong tuần này với lý do cá nhân.

Tuy nhiên, ông Jaua sẽ vẫn tiếp tục giữ chức vụ Bộ trưởng Nông nghiệp.

Tổng thống Chavez cũng đề cử ông Carlos Mata là tân Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Carrizalez, hiện đang nắm ghế Bộ trưởng Quốc phòng đồng thời với ghế Phó Tổng thống.

Thay đổi nhân sự được đưa ra trong khi Tổng thống Chavez đang ngày càng không hài lòng về tình trạng thiếu điện, nước và đồng tiền mất giá nghiêm trọng.

Venezuela trong tình trạng suy thoái kinh tế và đang cố gắng chống chọi với tỉ lệ lạm phát tăng cao.

Ông Chavez đang trực diện với cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay mà ông hy vọng sẽ giữ được thế kiểm soát Quốc hội.

Trong mấy năm gần đây, Tổng thống Venezuela đã quốc hữu hóa các công ty lớn trong các công nghiệp từ dầu hỏa, thép, xi măng cho đến điện và thông tin.

Nhưng người chỉ trích cáo buộc nhà lãnh đạo chủ trương dân túy đang tìm cách hướng Venezuela theo mô hình cộng sản giống Cuba, những ông Chavez nói rằng ông đang làm việc để cải thiện đời sống của quốc gia mà đa số là dân nghèo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG