Đường dẫn truy cập

Hội nghị bảo tồn loài cọp khỏi nguy cơ tuyệt chủng


Hội nghị bảo tồn loài cọp khỏi nguy cơ tuyệt chủng

<!-- IMAGE -->

Các giới chức của 13 quốc gia Đông Nam Á và Ngân hàng Thế giới kêu gọi các nước tiến hành một nỗ lực phối hợp nhằm cứu giống cọp khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Thái Lan chủ trì một hội nghị 3 ngày trong thành phố duyên hải Hua Hin nhằm thuyết phục các chính phủ chi nhiều tiền hơn cho việc bảo tồn loài cọp và đề ra các mục tiêu gia tăng số cọp.

Trước khi hội nghị khai mạc hôm thứ Tư, tổ chức bảo vệ đời sống hoang dã World Wildlife Fund cảnh báo rằng trong 100 qua, số cọp hoang dã đã giảm từ 100 ngàn con xuống còn khoảng 3 ngàn 200 con.

Tổ chức này nói rằng trong 12 năm qua số cọp trong vùng châu thổ sông Mekong giảm từ 1 ngàn 200 con xuống còn khoảng 350 con.

WWF muốn tăng số cọp hoang dã ở các nước Bangladesh, Bhutan, Miến Điện, Kampuchea, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Nepal, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Chiến dịch này được tung ra vào dịp một số nước châu Á sắp sửa bước vào năm Dần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG