Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất


Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất
<!-- IMAGE -->

Các nhà làm chính sách tại Fed, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính ở mức thấp kỷ lục, từ 0 đến 0,25%, trong một thời gian dài hơn để đẩy mạnh đà tăng trưởng kinh tế.

Một ủy ban của Ngân hàng Dự trữ Liên bang hôm thứ tư nói rằng các điều kiện kinh tế hiện nay đang dần dà được cải thiện, thế nhưng đà tăng trưởng có phần chắc sẽ “khiêm nhường trong một thời gian” nữa.

Trong khi đó, số nhà mới bán được tại Hoa Kỳ đã giảm bất ngờ trong tháng 12, 2009, so với tháng trước đó, và qua đó nêu bật sự suy yếu kéo dài trên thị trường địa ốc Mỹ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho hay là số nhà bán đã giảm 7,6% hồi tháng trước, khiến năm 2009 trở thành năm tệ hại nhất từ trước tới nay về mặt địa ốc.

Phúc trình không mấy tích cực này có thể là một dấu hiệu cho thấy chương trình của chính phủ thoạt đầu đã đẩy mạnh các vụ bán nhà bằng các biện pháp khích lệ thuế má cho người mua nhà, có thể đã mất tác động.

Trong một diễn biến tích cực hơn, phúc trình này nói giá trung bình của một căn nhà mới đã tăng 5,2%, lên 221.300 đôla, so với hồi tháng 11 năm 2009.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG