Đường dẫn truy cập

Tranh chấp tôn giáo tiếp diễn tại Malaysia


<!-- IMAGE -->

Các đền thờ Hồi giáo tại Malaysia lại bị nhắm làm mục tiêu trong vụ tranh chấp tôn giáo.

Giới hữu trách Malaysia cho hay đã phát hiện những chiếc đầu heo bị chặt rời tại hai ngôi đền ngày hôm nay, một dấu hiệu nữa cho thấy căng thẳng tôn giáo đang gia tăng trong một cuộc tranh chấp về việc người Thiên Chúa giáo sử dụng từ “Allah”.

Những ngôi đền nơi phát hiện những chiếc đầu heo nằm ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur. Người Hồi giáo tin rằng đầu heo là thứ không sạch sẽ và bị cấm không được sử dụng đến.

Những vụ việc ngày hôm nay là vụ mới nhất liên quan đến các nhà thờ và các nơi thờ tự khác kể từ khi Tòa án Tối cao Malaysia đưa ra phán quyết hồi tháng trước rằng những người không theo đạo Hồi có thể sử dụng từ “Allah” để chỉ Thượng đế, quyết định này đảo ngược một lệnh cấm của chính phủ.

Mười một nhà thờ Cơ đốc giáo cùng với một đền thờ của người Sikh, một trường dòng và 2 phòng cầu nguyện của người Hồi giáo, đã bị tấn công bằng bom xăng và phá hoại kể từ sau phán quyết của tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG