Đường dẫn truy cập

LHQ rút tên 5 cựu viên chức Taliban khỏi danh sách cấm vận


LHQ rút tên 5 cựu viên chức Taliban khỏi danh sách cấm vận
<!-- IMAGE -->

Liên Hiệp Quốc cho hay một ủy ban của Hội đồng Bảo an đã rút tên năm cựu viên chức của Taliban ra khỏi "danh sách đen" các nghi can khủng bố quốc tế.

Một tuyên bố của Liên hiệp quốc phổ biến ngày hôm qua nói rằng cả 5 người này đều là các giới chức cấp cao của chính phủ Taliban cũ.

Họ không còn là những đối tượng bị cấm du hành quốc tế, bị phong tỏa tài sản, và cấm vận vũ khí nữa.

Chính phủ Afghanistan vẫn kêu gọi nới lỏng các biện pháp cấm vận của Liên hiệp quốc đối với các chiến binh Taliban đã từ bỏ bạo động và bằng lòng ủng hộ chính phủ.

Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan hôm qua đã cảnh báo rằng chỉ riêng hành động quân sự không thể ổn định tình hình đất nước được.

Ông Karzai nói hòa giải là cần thiết, nhất là đối với các thành viên Taliban không liên kết với al-Qaida hoặc các mạng lưới khủng bố khác.

Tổng thống Kazai đưa ra lời phát biểu trong một cuộc họp tại Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi diễn ra hội nghị cấp viện cho Afghanistan vào ngày mai tại London, nơi mà vấn đề tái hội nhập xã hội của các thành viên Taliban ôn hòa sẽ là một trong những đề tài được bàn thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG