Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ siết chặt chính sách tiền tệ


Việt Nam sẽ siết chặt chính sách tiền tệ

<!-- IMAGE -->

Bản tin hôm thứ Tư của hãng thông tấn Reuters cho biết trong năm nay Việt Nam sẽ dần dà siết chặt chính sách tiền tệ để ngăn chận sự xuất hiện trở lại của tình trạng lạm phát phi mã.

Phái viên Reuters trích lời ông Phan Chí Thành, Vụ phó Vụ Quan hệ quốc tế của Văn phòng Chính phủ, nói rằng chính sách tiền tệ sẽ được thực hiện trên cơ sở siết chặt dần trong năm nay.

Hôm thứ ba, ngân hàng trung ương Việt Nam cho biết sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng hai để đánh tan những lời đồn đoán cho rằng lãi suất sắp tăng vì tỉ lệ lạm phát gia tăng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng ấn định tỉ lệ gia tăng tín dụng trong năm nay ở mức 25%, giảm đáng kể so với tỉ lệ 37,7% của năm 2009.

Giới hữu trách Việt Nam dự báo kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh với tỉ lệ 6,5% trong năm 2010 sau khi đạt mức tăng trưởng 5,3% trong năm vừa qua và nhắm tới mục tiêu giữ cho lạm phát ở mức thấp hơn 7%.

Nguồn: Reuters, Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG