Đường dẫn truy cập

VN huy động được 1 tỷ đôla từ việc bán trái phiếu quốc tế


<!-- IMAGE -->

Việt Nam đã huy động được 1 tỷ đôla từ việc bán trái phiếu quốc tế với mức lãi suất cao hơn so với Philippines và Indonesia trong phiên giao dịch quốc tế đầu tiên trong năm nay.

Bản tin hôm thứ Ba của hãng tin tài chính Bloomberg cho hay đây là loại trái phiếu có thời hạn 10 năm với mức lãi suất 6,95%, gần bằng với mức lãi suất tối đa 7% do ngân hàng nhà nước ấn định.

Thương vụ đã hoàn tất trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York và có mức lãi suất cao hơn khoảng 1% so với mức lãi suất của Philippines và Indonesia trong phiên phát hành hồi đầu tháng này.

Cũng theo Bloomberg Barclays Plc, Citigroup Inc. và Deutsche Bank AG đã điều hành thương vụ này.

Số tiền Việt Nam huy động được sẽ được sử dụng cho các dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế đang bị thiếu hụt ngoại tệ, thâm hụt thương mại và lạm phát gia tăng.

Việt Nam đã trì hoãn việc phát hành trái phiếu hôm 22/1 do các thị trường chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm sau loan báo của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về các biện pháp kiểm soát rủi ro đối với các ngân hàng Hoa Kỳ.

Theo số liệu của Bloomberg, hồi tháng 10 năm 2005, chính phủ Việt Nam đã huy động được 750 triệu đôla cho loại trái phiếu kỳ hạn 10 năm với mức lãi suất 7,125%.

Nguồn: Bloomberg, Financial Times

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG