Đường dẫn truy cập

VN huy động được 1 tỷ đôla từ việc bán trái phiếu quốc tế


<!-- IMAGE -->

Việt Nam đã huy động được 1 tỷ đôla từ việc bán trái phiếu quốc tế với mức lãi suất cao hơn so với Philippines và Indonesia trong phiên giao dịch quốc tế đầu tiên trong năm nay.

Bản tin hôm thứ Ba của hãng tin tài chính Bloomberg cho hay đây là loại trái phiếu có thời hạn 10 năm với mức lãi suất 6,95%, gần bằng với mức lãi suất tối đa 7% do ngân hàng nhà nước ấn định.

Thương vụ đã hoàn tất trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York và có mức lãi suất cao hơn khoảng 1% so với mức lãi suất của Philippines và Indonesia trong phiên phát hành hồi đầu tháng này.

Cũng theo Bloomberg Barclays Plc, Citigroup Inc. và Deutsche Bank AG đã điều hành thương vụ này.

Số tiền Việt Nam huy động được sẽ được sử dụng cho các dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế đang bị thiếu hụt ngoại tệ, thâm hụt thương mại và lạm phát gia tăng.

Việt Nam đã trì hoãn việc phát hành trái phiếu hôm 22/1 do các thị trường chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm sau loan báo của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về các biện pháp kiểm soát rủi ro đối với các ngân hàng Hoa Kỳ.

Theo số liệu của Bloomberg, hồi tháng 10 năm 2005, chính phủ Việt Nam đã huy động được 750 triệu đôla cho loại trái phiếu kỳ hạn 10 năm với mức lãi suất 7,125%.

Nguồn: Bloomberg, Financial Times

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG