Đường dẫn truy cập

Beau Biden không dự tranh ghế Nghị sĩ bang Delaware


Beau Biden không dự tranh ghế Nghị sĩ bang Delaware

<!-- IMAGE -->

Trưởng nam của Phó Tổng thống Joe Biden nói rằng, ông sẽ không ra tranh cử ghế Nghị sĩ Hoa Kỳ tiểu bang Delaware mà thân phụ ông đã giữ hơn ba thập niên, giữa lúc Đảng Dân chủ đang gặp khó khăn.

Hôm thứ hai, ông Beau Biden đã nói với những người ủng hộ ông rằng, thay vào đó ông sẽ tái tranh cử vào chức vụ Bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang này.

Ông Joe Biden đã phục vụ trong vai trò Nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Delaware trong 36 năm trước khi trở thành Phó Tổng thống Hoa Kỳ hồi tháng Giêng năm ngoái.

Đảng Dân chủ vẫn còn đang choáng váng vì vụ mất đi đa số 60 ghế cần thiết để chặn đứng chiến thuật của Đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn việc thông qua các dự luật tại Thượng viện.

Hồi tuần trước, Đảng Dân Chủ đã mất đi thế đa số đó sau khi Scott Brown thuộc Đảng Cộng hòa được bầu vào ghế Nghị sĩ tiểu bang Massachussetts thay thế cố Nghị sĩ Edward Kennedy, từ trần hồi năm ngoái vì bệnh ung thư não bộ. Ông Kennedy đã giữ ghế Nghị sĩ này gần nửa thế kỷ.

Các đại biểu quốc hội Đảng Cộng hòa nói rằng, cuộc bầu cử tại Massachussetts phản ánh sự bất mãn của cử tri đối với sự thúc đẩy của Đảng Dân chủ về dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm sức khỏe trong khi có quá nhiều người vẫn còn không kiếm ra công ăn việc làm.

Đảng Dân chủ cũng còn gặp nguy cơ trong một số cuộc bầu cử ghế Nghị sĩ Thượng viện trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG