Đường dẫn truy cập

TQ bác bỏ mọi dính líu trong vụ tin tặc nhắm vào Google


<!-- IMAGE -->

Trung Quốc đã bác bỏ bất cứ sự can dự nào của chính phủ nước họ đến các vụ tấn công trên mạng nhắm vào đại công ty Google của Hoa Kỳ, và Bắc Kinh nói rằng qui định của họ về Internet là đúng đắn.

Hôm chủ nhật, Tân Hoa Xã đã cho công bố hai cuộc phỏng vấn với các giới chức nhà nước phát biểu về vấn đề này.

Một người phát ngôn của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc nói rằng những cáo giác của Hoa Kỳ rằng nhà nước tham gia vào các vụ tấn công nhắm vào Google là vô căn cứ và nhằm bôi nhọ Trung Quốc.

Ông nói Trung Quốc “cương quyết phản đối” những vụ tấn công trên mạng và nói thêm rằng chính sách của nước ông về an toàn Internet là minh bạch và nhất quán.

Một người phát ngôn Nội các Trung Quốc thì nói rằng qui định về Internet là nhằm giúp xây dựng một cách hợp pháp mạng lưới thông tin đáng tin cậy và hữu ích đem lại lợi ích cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông “lo lắng” về hành động vi phạm an ninh mạng mà Google qui trách nhiệm cho Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG