Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc tin ông Bernanke sẽ được chuẩn nhận nhiệm kỳ 2


<!-- IMAGE -->

Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói họ tin Thượng viện sẽ phê chuẩn để ông Ben Bernanke, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang giữ chức vụ này thêm một nhiệm kỳ nữa.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói với đài truyền hình tin tức Fox rằng ông Bernanke cần ở lại một nhiệm kỳ 4 năm nữa để bảo đảm sự ổn định của hệ thống tài chính.

Phát ngôn viên Gibbs cảnh báo rằng Thượng viện không nên dùng cuộc biểu quyết chấp thuận ông Bernanke để chuyển đi một thông điệp cho cộng đồng quốc tế rằng Hoa Kỳ “vận dụng chính trị” trong cuộc khủng hoảng kinh tế.

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa có quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nói chuyện trong chương trình “Meet the Press” của đài NBC, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo khối Cộng hòa thiểu số, nói rằng ông Bernanke sẽ được sự ủng hộ của cả 2 đảng, trong khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn nói trên đài truyền hình Fox rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ có lợi từ “một khởi đầu mới.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG