Đường dẫn truy cập

Bin Laden nhận trách nhiệm về âm mưu cho nổ bom máy bay Mỹ


Bin Laden nhận trách nhiệm về âm mưu cho nổ bom máy bay Mỹ
<!-- IMAGE -->

Hệ thống truyền hình al-Jazeera nói tiếng Ả rập đã phát đi điều mà họ cho là một thông điệp thu âm mới của Osama bin Laden, trong đó thủ lãnh al-Qaida nhận trách nhiệm đối với vụ đánh bom không thành trên chuyến bay của Mỹ vào ngày Lễ Giáng Sinh năm ngoái.

Trong thông điệp phát thanh hôm nay, bin Laden nói rằng al-Qaida sẽ thực hiện thêm những vụ tấn công nước Mỹ nếu Washington tiếp tục ủng hộ Israel.

Tay trùm khủng bố này nói thêm rằng nước Mỹ sẽ không an toàn cho tới khi nào người Palestine được an toàn.

Tuy chưa được xác nhận nhưng giọng nói trong thông điệp này giống giọng nói trong những đoạn băng thu âm khác được cho là của bin Laden.

Hôm 25 tháng 12 vừa qua, một thanh niên Nigeria 23 tuổi đã tìm cách kích nổ quả bom trên chuyến bay chở gần 300 người trong lúc máy bay sắp đáp xuống thành phố Detroit của Mỹ sau khi cất cánh từ phi trường Amsterdam của Hà Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG