Đường dẫn truy cập

Kênh truyền hình hay chỉ trích ông Chavez bị ngưng phát sóng


<!-- IMAGE -->

Các công ty truyền hình giây cáp Venezuela đã ngưng truyền tín hiệu của một kênh truyền hình hay phê phán Tổng thống Hugo Chavez.

Truyền hình Radio Caracas, gọi tắt là RCTV, đã biến mất trên các hệ thống giây cáp vào sáng ngày hôm nay sau khi chính phủ nói rằng đài truyền hình đó không tuân hành qui định mới là phải truyền hình các bài diễn văn của tổng thống.

RCTV đã đổi sang hệ thống giây cáp vào năm 2007 sau khi chính phủ không gia hạn giấy phép kinh doanh của họ như một đài truyền hình thông thường.

Hôm qua, giám đốc cơ quan truyền thông truyền hình của chính phủ cảnh cáo các công ty truyền hình giây cáp là họ sẽ vi phạm pháp luật nếu tiếp tục cho chiếu các chương trình của những đài không chịu truyền hình các bài diễn văn của Tổng thống Chavez.

Những người chỉ trích nói rằng ông Chavez đang tìm cách học theo kiểu Cộng Sản Cuba, nhưng nhà lãnh đạo chủ trương dân túy này nói rằng ông muốn cải thiện cuộc sống của khối người nghèo chiếm đa số ở nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG