Đường dẫn truy cập

Indonesia: 6 người bị thương trong vụ tấn công ở tỉnh Papua


<!-- IMAGE -->

Cảnh sát Indonesia cho hay những kẻ vũ trang không rõ lai lịch đã phục kích một đoàn xe chở nhân viên của một công ty mỏ của Mỹ trong tỉnh Papua ở miền đông, làm bị thương ít nhất 6 người.

Giới hữu trách nói rằng vụ tấn công xảy ra sáng ngày hôm nay gần Grasber, là khu mỏ đồng và vàng rất lớn nằm cách thủ đô Jakarta khoảng 2,250 kilo mét về hướng đông.

Ít nhất 3 nhân viên bảo vệ cùng với 3 nhân viên công ty mỏ, trong đó có 1 người nước ngoài, đã bị thương trong vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt những vụ bạo động nhắm vào các mục tiêu của công ty mỏ Freeport kể từ tháng 7 năm ngoái.

Ít nhất 3 người đã bị giết hại, trong đó có một người Úc, và 2 cảnh sát viên bảo vệ một đoàn xe.

Khu mỏ Grasberg là nguồn gốc của những vụ tranh chấp với dân chúng ở Papua.

Những người này bất mãn đối với việc họ tiếp tục lâm cảnh nghèo túng trong lúc những người khác được hưởng lợi qua việc khai thác những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG