Đường dẫn truy cập

TT Obama ủng hộ việc lập ủy ban giảm thiểu thâm hụt ngân sách


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chính thức ủng hộ cho một kế hoạch nhằm thiết lập một ủy ban lưỡng đảng để tìm cách giảm bớt mức thâm hụt ngân sách đang gia tăng nhanh chóng.

Tổng thống Obama hôm nay đưa ra một thông cáo nói rằng nước Mỹ đang đối mặt với một tình hình tài chánh nghiêm trọng phát sinh từ vụ suy thoái kinh tế và nhiều năm không chi trả cho những chính sách mới.

Theo dự liệu, Thượng viện sẽ biểu quyết vào thứ ba tới đây về một dự luật để thành lập một ủy ban có nhiệm vụ soạn thảo kế hoạch giảm thiểu thâm hụt ngân sách.

Triển vọng dự luật được thông qua không mấy sáng sủa vì thiếu sự ủng hộ của các hai đảng chính.

Trong lời kêu gọi gởi tới các vị thượng nghị sĩ, Tổng thống Obama nói rằng quyết tâm chi trả cho những khoản chi tiêu của chính phủ và sự quản lý kinh tế có trách nhiệm sẽ đặt nền móng cho sự tăng trưởng bền vững của thị trường lao động trong lúc sửa chữa những khiếm khuyết của nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG