Đường dẫn truy cập

Mỹ cho phép Tổng thống Đài Loan quá cảnh


Mỹ cho phép Tổng thống Đài Loan quá cảnh
<!-- IMAGE -->

Hoa Kỳ cho hay họ sẽ cho phép tổng thống Đài Loan được quá cảnh qua ngả California trong khi bay đến và từ Trung Mỹ, đây là một hành động thường gây nên những lời chỉ trích từ phía Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Philip Crowley, phát biểu ngày hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ chấp thuận đề nghị của Tổng thống Mã Anh Cửu dựa trên các thủ tục đã được áp dụng từ lâu nay.

Ông nói rằng Tổng thống Mã Anh Cửu sẽ quá cảnh ở San Francisco và Los Angeles và sẽ được người đứng đầu Học viện Mỹ ở Đài Loan tại cả hai thành phố này chào đón. Học viện này thực hiện các hoạt động phục vụ cho mối quan hệ không chính thức giữa Hoa Kỳ với Đài Loan.

Ông Crowley từ chối không cho biết liệu Tổng thống Mã có sắp tới Trung Mỹ, là nơi Đài Loan có quan hệ ngoại giao với một số nước, hay không.

Trung Quốc coi hòn đảo Đài Loan tự trị là một thuộc địa của mình, và thường phản ứng một cách giận dữ trước các mối quan hệ chính thức của hòn đảo này với bất cứ quốc gia nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG