Đường dẫn truy cập

Pakistan chưa thể mở rộng tấn công nhắm vào phe chủ chiến


<!-- IMAGE -->

Quân đội Pakistan cho hay họ không thể mở rộng cuộc tấn công vào phe chủ chiến trong vùng Tây-Bắc Pakistan trong ít nhất 6 tháng nữa.

Hôm thứ Năm, Phát ngôn viên của Quân đội Pakistan, Tướng Athar Abbas, nói rằng Pakistan cần có nhiều thời gian hơn để củng cố những thành quả đã đạt được.

Tướng Abbas lên tiếng trong một chuyến thăm Islamabad của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates. Ông Gates hiện đang có mặt tại Islamabad.

Ông Gates nói ông không thấy có vấn đề gì trong việc để các giới chức Pakistan quyết định về đà tiến của chiến dịch quân sự, theo cách mà họ có thể thi hành và chịu đựng.

Hoa Kỳ muốn Pakistan phát động một chiến dịch tấn công tại Bắc Waziristan, dọc theo biên giới Afghanistan.

Các phần tử chủ chiến tại Afghanistan có liên hệ với Taliban và al-Qaida đã dùng khu vực này như một căn cứ để phát động các cuộc tấn công tại Afghanistan.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates viết trên tờ The News của Pakistan rằng không có sự phân biệt giữa phe Taliban tại Pakistan và tại Afghanistan. Ông kêu gọi Pakistan hãy tăng áp lực chống phe chủ chiến ở cả hai bên biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG