Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ kêu gọi chấm dứt kiểm duyệt internet


Ngoại trưởng Hoa Kỳ kêu gọi chấm dứt kiểm duyệt internet
<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng quyền tự do bày tỏ quan điểm nên được mở rộng cho những người sử dụng Internet được bầy tỏ ý kiến cá nhân.

Trong bài diễn văn hôm nay, bà Clinton nhấn mạnh rằng quyền tự do không phải chỉ được định nghĩa bằng việc người dân có thể biểu tình chống chính phủ tại một quãng trường mà không sợ bị trừng phạt, mà theo lời bà, các phương tiện như tin nhắn, nhật ký điện tử cá nhân, và thư điện tử đã mở ra các diễn đàn mới để mọi người trao đổi quan điểm, và đồng thời cũng tạo ra các mục tiêu mới cho việc kiểm duyệt.

Ngoại trửơng Clinton nói rằng các quốc gia hoặc cá nhân có liên can đến các vụ tấn công tin tặc phải đối diện với những hậu quả và sự lên án của quốc tế.

Lời phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ được đưa ra trong bối cảnh vụ tranh cãi giữa Trung Quốc và đại công ty internet Google có trụ sở ở Mỹ.

Mới đây, công ty Google loan báo có thể chấm dứt các hoạt động tại Trung Quốc vì các mối quan ngại liên quan vấn đề kiểm duyệt.

Google cũng đề cập đến vụ tấn công tin tặc nhắm vào các tài khoản email của những nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc đăng ký với Google.

Bắc Kinh khẳng định sẽ không bỏ qua những vụ tấn công tin tặc nhưng nói thêm rằng tất cả các công ty nứơc ngoài phải tuân thủ với các luật lệ địa phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG