Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt 8 nghi can đánh bom nhà thờ Cơ Ðốc giáo


<!-- IMAGE -->

Nhà chức trách Malaysia đã câu lưu 8 người có liên hệ với vụ tấn công bằng bom một nhà thờ Cơ đốc giáo trước đây trong tháng này.

Vụ tấn công vừa kể là một trong một loạt những vụ tấn công xuất phát từ những quyết định gây nhiều tranh cãi đối với việc dùng từ "Allah".

Tám nghi can này đang bị câu lưu vì can dự vào vụ tấn công phá hủy toàn bộ tầng trệt của nhà thờ Metro Tabernacle ở Kuala Lumpur.

Cảnh sát cho biết tất cả 8 nghi can đều là người Malay ở lứa tuổi trên dưới 20. Họ bị bắt khi một người trong bọn tìm cách đi điều trị các vết phỏng.

11 nhà thờ Cơ đốc giáo, cùng với 1 đền thờ của người Sikh và 1 đền thờ Hồi giáo đã bị tấn công sau khi Tòa tối cao Malaysia, hồi tháng trước, phán rằng những người không theo đạo hồi có thể dùng từ "Allah" khi nói đến Thượng đế.

Tòa đã đưa ra phán quyết vừa kể theo yêu cầu của báo The Herald, một nhật báo của Thiên chúa giáo Roma, muốn dùng từ này trong ấn bản không phải tiếng Anh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG