Đường dẫn truy cập

Phiến quân Kurd bị nghi giết chết công tố viên Iran


<!-- IMAGE -->

Các cơ quan truyền thông Iran cho biết nhà chức trách tin rằng phiến quân người Kurd là thủ phạm vụ bắn chết một công tố viên địa phương.

Những kẻ tấn công đã bắn chết ông Vali Haji Gholizadeh hồi tối thứ Hai bên ngoài nhà ông trong thành phố Khoy ở miền tây bắc.

Giới hữu trách cho biết họ đã bắt 4 nghi can.

Hãng thông tấn ISNA của nhà nước Iran trích lời một viên chức tỉnh nói rằng chưa ai nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên, ông Mohammad Ali Mousavi, người đứng đầu cơ quan tư pháp khu vực, cho hay thủ phạm là Đảng Cuộc sống Tự do của người Kurd.

Ông Mousavi nói rằng trong vài ngày qua Đảng Cuộc sống Tự do đã đe dọa công tố viên Gholizadeh.

Nhóm phiến quân này có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurk (PKK), bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Trong vài năm qua Iran đã chiến đấu chống lại phiến quân đòi ly khai trong những khu vực mà đa số cư dân là người sắc tộc Kurd.

Vụ giết chết công tố viên xảy ra gần 1 tuần sau khi một nhà vật lý học của Đại học Tehran bị thiệt mạng vì một vụ đánh bom viễn khiển trước tư gia của ông ở thủ đô. Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ giết hại này, và chưa có nghi can nào bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG