Đường dẫn truy cập

OSCE: Cuộc bầu cử TT Ukraina đạt chất lượng cao


<!-- IMAGE -->

Các nhà quan sát bầu cử của Tổ chức An ninh lớn nhất châu Âu nói rằng cuộc bầu cử tổng thống Ukraina diễn ra hôm qua có "chất lượng cao" và thể hiện "tiến bộ đáng kể" so với các cuộc đầu phiếu trước đây.

Đánh giá của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, gọi tắt là OSCE, được đưa ra hôm nay vào lúc kết quả các cuộc kiểm phiếu cho thấy lãnh tụ phe đối lập, ông Viktor Yanukovych và Thủ tướng Yulia Tymoshenko sẽ tiến vào cuộc bầu cử vòng nhì vào tháng tới.

Với 90% sối phiếu đã được kiểm, ủy ban bầu cử Ukraina nói rằng cựu thủ tướng Yanukovych có lập trường thân Nga nhận được khoảng 36% số phiếu.

Còn bà Tymoshenko nhận được khoảng 25% số phiếu. Đương kim Tổng thống Viktor Yushchenko chỉ đứng hạng thứ 5. Có 15 ứng cử viên khác tranh cử trong cuộc đầu phiếu ngày hôm qua.

OSCE nói rằng cuộc bầu cử thể hiện sự tôn trọng đối với quyền dân sự và chính trị, và cử tri có quyền đích thực để chọn lựa giữa các ứng cử viên với các quan điểm chính trị khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG