Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tuyên dương Mục sư Martin Luther King


<!-- IMAGE -->

Ngày hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đánh dấu ngày lễ vinh danh Mục sư Martin Luther King, Jr, nhà lãnh đạo phong trào dân quyền bị ám sát với một sự kiện tại Tòa Bạch Ốc và phát biểu tại một buổi hòa nhạc ở Washington, D.C.

Tổng thống dự kiến sẽ gặp một nhóm những người người cao niên người Mỹ gốc Phi và cháu chắt của họ để thảo luận về phong trào dân quyền. Sau đó ông sẽ có bài diễn văn tại một buổi hòa nhạc vinh danh di sản của mục sư King.

Ngày hôm qua, ông Obama đã tưởng nhớ mục sư Kinh trong một bài diễn văn tại một nhà thờ lịch sử của người Mỹ gốc Phi ở thủ đô.

Tổng thống Obama đã đề cập đến nhiệm kỳ Tổng thống của ông nhân dịp lễ tưởng niệm.

Ông Obama nói rằng mặc dù cử tri Mỹ đã bầu ông lên làm nguyên thủ quốc gia người Mỹ gốc Châu Phi đầu tiên, nước Mỹ vẫn chưa thực sự bước sang giai đoạn mà ông gọi là “hậu chủng tộc”.

Mục sư King cũng đã từng diễn thuyết tại nhà thờ này vào năm 1968.

Là một mục sư tại thành phố Montgomery, bang Alabama, Mục sư King đã đấu tranh chống lại sự phân biệt chủng tộc vào cuối thập niên 1950 và 1960.

Mục sư King đã trở nên nổi tiếng sau khi lãnh đạo thành công một cuộc biểu tình chống lại nạn kỳ thị trên hệ thống xe buýt ở Montgomery.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG