Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đi thăm Ấn Độ


<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates sẽ lên đường sang Ấn Độ hôm thứ hai để tham dự các cuộc thảo luận cấp cao nhằm củng cố các quan hệ giữa hai nước.

Chuyến đi hai ngày sẽ bao gồm các cuộc thảo luận với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, cũng như với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ.

Các cuộc họp này có phần chắc sẽ đề cập đến những căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan, cũng như các nỗ lực của quân đội Hoa Kỳ và quân đội Ấn Độ để hợp tác chặt chẽ hơn với nhau, kể cả trong lĩnh vực chống khủng bố.

Người phụ trách liên lạc báo chí của Ngũ Giác Đài, ông Geoff Morell, nói theo dự kiến Bộ trưởng Gates cũng sẽ thảo luận về một số giao dịch thương mại song phương với các giới chức Ấn, tuy nhiên ông Morell nói thêm rằng buôn bán vũ khí không phải là trọng tâm của chuyến đi của Bộ trưởng Gates.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG