Đường dẫn truy cập

TT Obama vận động cho ứng viên đảng Dân chủ ở Massachusetts


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ đến tiểu bang Massachusetts để vận động cho ứng viên của đảng Dân chủ đang dự tranh trong cuộc bầu cử chọn người điền khuyết cho cố thượng nghị sĩ Edward Kennedy.

Các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy ứng viên của phe Dân chủ, bà Martha Coakley, có thể bị đánh bại trong cuộc bầu cử vào thứ ba tuần sau.

Thắng lợi của ông Scott Brown, ứng viên của đảng Cộng hòa, sẽ khiến phe Dân chủ mất đi thế đa số 60 trên 40 ở Thượng viện và làm giảm khả năng của họ trong việc vượt qua những chiến thuật cản trở của phe Cộng hòa đối với những dự luật có nhiều tranh cãi, đặc biệt là dự luật cải tổ y tế.

Người được đắc cử sẽ phục vụ cho 2 năm còn lại trong nhiệm kỳ của ông Kennedy, người đã qua đời hồi tháng 8 vì ung thư não.

Ông Edward Kennedy, em trai của cố Tổng thống John F. Kennedy, đã giữ ghế thượng nghị sĩ này trong vòng 47 năm.

Ông được nhiều người gọi là “mãnh sư” của phe tự do ở Thượng viện Mỹ vì đã tận tụy phục vụ trong các lãnh vực dân quyền, giáo dục, di trú, và y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG