Đường dẫn truy cập

LHQ ca ngợi việc Mông Cổ ngưng áp dụng án tử hình


LHQ ca ngợi việc Mông Cổ ngưng áp dụng án tử hình
<!-- IMAGE -->

Giới chức nhân quyền hàng đầu của Liên Hiệp Quốc ca ngợi Tổng Thống Tsakhia Elbegdoj của Mông Cổ về quyết định của ông tạm ngưng áp dụng án tử hình.

Hôm Thứ Sáu, Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, bà Navi Pillay, đã ca ngợi nhà lãnh đạo Mông Cổ về điều bà gọi là “một biện pháp lịch sử củng cố thêm nhân quyền và việc bảo vệ nhân quyền tại Mông Cổ.”

Bà Pillay nói rằng, hành động của Mông Cổ đã nêu một tấm gương lãnh đạo tại Châu Á, mà bà mô tả là nơi có một số nước áp dụng biện pháp hành quyết ráo riết nhất thế giới.

Ông Elbegdorj đã loan báo quyết định tạm ngưng án tử hình tại quốc hội hôm Thứ Năm. Ông cũng yêu cầu bãi bỏ hoàn toàn án phạt này.

Thông tin về án tử hình là một bí mật quốc gia tại Mông Cổ, và không có hồ sơ công khai nào cho biết có bao nhiêu người đã bị hành quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG