Đường dẫn truy cập

Kenya: Cảnh sát đụng độ với người biểu tình vì giáo sĩ Hồi Giáo


<!-- IMAGE -->

Ít nhất đã có 2 người thiệt mạng khi cảnh sát Kenya nổ súng vào một nhóm người biểu tình phản đối việc câu lưu một giáo sĩ Hồi Giáo quá khích sinh tại Jamaica.

Đụng độ xảy ra hôm Thứ Sáu tại Nairobi sau vụ bắt giữ ông Abdullah al-Faisal, một giáo sĩ quá khích viếng thăm nước này.

Một số thường dân cũng tham gia với cảnh sát đánh trả một đám đông người biểu tình ném đá và đập vỡ xe cộ.

Một tổ chức nhân quyền Hồi Giáo nói rằng, có 5 người thiệt mạng nhưng chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng xem con số này có chính xác hay không.

Ông Faisal, một nhân vật gây nhiều tranh cãi, trước đây đã bị tù tại Anh sau khi bị xét là có tội phát biểu thù ghét người Phương Tây, người Do Thái và người Ấn giáo.

Ông cũng bị đưa tên vào danh sách toàn cầu các phần tử khủng bố cần theo dõi.

Chính phủ Kenya đã tìm cách trục xuất ông về Jamaica. Nhưng cho tới nay không có nước nào muốn cấp visa quá cảnh để ông có thể được phép ghé phi trường chuyển máy bay về nước.

Những người ủng hộ ông phàn nàn rằng ông bị giam giữ bất công mà không nêu tội danh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG