Đường dẫn truy cập

Yahoo bị chỉ trích vì tuyên bố 'sát cánh' với Google


<!-- IMAGE -->

Tập đoàn internet Alibaba của Trung Quốc đã chỉ trích công ty Yahoo về việc ủng hộ công ty Google trong vụ tranh chấp với Trung Quốc.

Công ty Yahoo, có phần hùn lớn trong Alibaba, tuyên bố rằng họ “sát cánh” với Google trong việc lên án những vụ tấn công trong không gian ảo nhắm vào những mạng lưới của Google ở Trung Quốc.

Một phát ngôn viên của Alibaba, ông John Spelich, hôm nay mô tả tuyên bố của Google là “cẩu thả” và nói rằng không có bằng chứng hậu thuẫn cho tố cáo của Google.

Đầu tuần này Google loan báo không tiếp tục kiểm duyệt nội dung trên hệ thống mạng của họ ở Trung Quốc sau khi phát giác một vụ tấn công vào các tài khoản e-mail của những nhân vật tranh đấu cho nhân quyền Trung Quốc.

Công ty này nói rằng họ có thể sẽ rút khỏi Trung Quốc nếu không được vận hành một công cụ tìm kiếm không bị lọc thông tin.

Yahoo đã đóng cửa văn phòng ở Trung Quốc vài năm trước và bán phần lớn hoạt động kinh doanh của họ cho tập đoàn Alibaba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG