Đường dẫn truy cập

Bầu cử bổ túc có thể cản trở dự luật cải cách y tế Mỹ


<!-- IMAGE -->

Các lãnh tụ đảng Dân chủ ở quốc hội Mỹ hôm qua đã tiến rất gần tới chỗ đúc kết dự luật cải tổ y tế, trong lúc Tổng thống Barack Obama thúc đẩy cho việc nhanh chóng hành động trước khi diễn ra một cuộc bầu cử bổ túc có thể gây cản trở cho dự luật này.

Các nhà thương thuyết của quốc hội cho biết đã có tiến bộ sau cuộc họp diễn ra sang tới ngày thứ ba liên tiếp và nói rằng họ sẽ gởi các điều khoản chính của dự luật cho Văn phòng Ngân sách Quốc hội không có tính chất đảng phái để ước tính phí tổn.

Các cuộc điều đình đã trở nên có tính chất gấp rút hơn sau khi các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy bà Martha Coakley, ứng viên của đảng Dân chủ, có thể thất bại trong cuộc bầu cử bổ túc vào tuần tới ở tiểu bang Massachusetts để chọn người lên thay cho cố Thượng nghị sĩ Edward Kennedy.

Thắng lợi của ông Scott Brown của đảng Cộng hòa sẽ khiến cho phe Dân chủ mất đi thế đa số 60 trên 40 ở Thượng viện và sẽ không có đủ phiếu để vượt qua những chiến chuật cản trở của phe Cộng hòa đối với những dự luật có nhiều tranh cãi, đặc biệt là dự luật cải tổ y tế.

Tổng thống Obama sẽ đến tiểu bang Massachusetts vào ngày mai để vận động cho bà Coakley.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG