Đường dẫn truy cập

TQ sẽ gởi Đặc sứ cấp thấp dự  hội nghị về trừng phạt Iran 


<!-- IMAGE -->

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Trung Quốc dự trù gởi một đặc sứ cấp thấp tới hội nghị các cường quốc, những nước đang xem xét tới việc áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Hôm Thứ Năm,Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông P.J. Crowley, đã nói với các nhà báo rằng, cuộc họp vào Thứ Bảy tuần này (của nhóm các cường quốc P5+1, bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc và Đức) tại New York sẽ “hữu ích” cho dù Trung Quốc có đại diện hay không.

Trung Quốc đã không muốn ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran và nói rằng, cộng đồng quốc tế nên tiếp tục theo đuổi các cuộc đàm phán theo đường lối ngoại giao.

Hôm Thứ Năm, ông Crowley nói rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giao tiếp với Trung Quốc và các nước khác để thuyết phục họ rằng, tính cách cấp bách của tình hình đòi hỏi không phải chỉ có thêm các biện pháp giao tiếp mà còn phải ủng hộ việc “áp đặt thêm sức ép.”

Hoa Kỳ và các đồng minh Phương Tây của họ tố cáo Iran về việc tinh luyện uranium để sản xuất một võ khí hạt nhân. Iran thì nói rằng, chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG