Đường dẫn truy cập

Pakistan: Chiến tranh của Mỹ chống phe chủ chiến gây thiệt hại kinh tế


<!-- IMAGE -->

Tổng Thống Pakistan Asif Ali Zardari nói cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ chống phe chủ chiến trong khu vực hầu như đã làm tê liệt nền kinh tế Pakistan.Tổng Thống Zardari nói mức thiệt hại do chiến tranh gây ra cho nước ông lên tới khoảng 35 tỉ đôla trong 8 năm qua, đồng thời giới hạn nghiêm ngặt đà tăng trưởng công nghiệp cũng như tiềm năng xuất khẩu của Pakistan.

Ông Zardari đưa ra lời bình luận vừa kể với Đặc sứ của Hoa Kỳ tại Afghanistan và Pakistan Richard Holbrooke, trong một phiên họp tại Lahore hôm thứ Sáu.

Nhà lãnh đạo Pakistan còn nói với ông Holbrooke rằng Hoa Kỳ đã chậm trễ trong việc đóng góp vào Quỹ Hỗ Trợ Liên Minh, là những món tiền trả cho Pakistan về các nỗ lực của nước này chống các lực lượng chủ chiến.

Các cơ quan thông tấn Pakistan tường thuật rằng ông Holbrooke đã trấn an Tổng Thống Zardari rằng Pakistan trong nay mai sẽ được cung cấp gần 350 triệu đôla tiền viện trợ.

Ông Zardari lập lại lời kêu gọi của ông yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp cho Pakistan công nghệ máy bay không người lái.

Nhà lãnh đạo Pakistan nói rằng những cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái do Hoa Kỳ thực hiện đã phương hại đến điều mà ông gọi là “sự đồng thuận quốc gia”trong cuộc chiến tranh chống khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG