Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đưa ra lời đe dọa mới


Bắc Triều Tiên đưa ra lời đe dọa mới
<!-- IMAGE -->

Bắc Triều Tiên hoan nghênh viện trợ của miền Nam nhưng lại đưa ra lời đe dọa mới

Bắc Triều Tiên đang đe dọa sẽ chấm dứt mọi cuộc đối thoại với Nam Triều Tiên vì điều mà họ cho là một kế hoạch của Seoul bất ngờ lật đổ chính phủ cộng sản.

Lời đe dọa này được đưa ra thậm chí ngay sau khi Bình Nhưỡng chấp nhận đề nghị viện trợ lương thực đã bị ngưng trệ lâu nay của Nam Triều Tiên.

Ủy ban Quốc phòng đầy thế lực của miền Bắc đã đưa ra một công bố ngày hôm nay yêu cầu Nam Triều Tiên xin lỗi về những tin tức chưa được xác nhận về kế hoạch bất ngờ này. Ủy ban này hứa sẽ tiến hành một “cuộc thánh chiến” chống lại những ai lập ra kế hoạch này, trong đó có cả Phủ Tổng thống Nam Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên nói rằng nước láng giềng cô lập của họ đã chấp nhận một đề nghị viện trợ 10.000 tấn ngô mà Nam Triều Tiên lần đầu tiên đề nghị trợ cấp từ tháng 10 năm ngoái.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng kể từ khi Tổng thống mang tư tưởng bảo thủ của Nam Triều Tiên, ông Lee Myung-bak nhậm chức vào năm 2008, với lời hứa sẽ sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG