Đường dẫn truy cập

Ba Lan truy tố công dân Thụy Điển tội lấy trộm bảng hiệu Auschwitz


Ba Lan truy tố công dân Thụy Điển tội lấy trộm bảng hiệu Auschwitz
Ba Lan truy tố công dân Thụy Điển tội lấy trộm bảng hiệu Auschwitz
<!-- IMAGE -->

Các công tố viên Ba Lan đã truy tố một người đàn ông Thụy Điển về tội âm mưu lấy cắp một bảng hiệu của Đức Quốc, tổ chức nổi tiếng tàn ác, từ trại tù tử thần Auschwitz cũ ở Ba Lan.

Hôm Thứ Tư, các công tố viên đã xác định lý lịch của nghi can này là Anders H., không công bố tên họ của đương sự theo đòi hỏi của Luật pháp Ba Lan.

Báo chí Châu Âu nêu tên đương sự là Anders Hoegstroem, một cựu thủ lãnh của Đảng Tân Quốc Xã Thụy Điển. Các công tố viên Ba Lan nói rằng họ sẽ yêu cầu Thụy Điển bắt giữ và dẫn độ đương sự tới Ba Lan.

Ông Hoegstroem bị nghi là đã thuê 5 người đàn ông Ba Lan lấy cắp bảng hiệu để chữ “Arbeit Macht Frei” từ trại tù tử thần Auschwitz cũ của Đức Quốc Xã ở miền Nam Ba Lan hồi tháng trước.

Nhà chức trách Ba Lan đã thu hồi được bảng hiệu này và đã bắt giữ những người đàn ông vừa kể hai ngày sau khi xảy ra vụ trộm.

Ông Hoegstroem đã nói với một nhật báo của Thụy Điển rằng, ông đã hành động với tư cách người trung gian để giao bảng hiệu đánh cắp vừa kể cho một người muốn mua. Ông nói rằng, sau đó ông đã đổi ý và tiếp xúc với cảnh sát Ba Lan để giúp họ lấy lại bảng hiệu này và bắt giữ kẻ gian.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG