Đường dẫn truy cập

Các giáo sĩ Yemen kêu gọi mở cuộc Thánh chiến


<!-- IMAGE -->

Hội đồng giáo sĩ của Yemen kêu gọi mở cuộc chiến tranh Hồi giáo nếu các lực lượng quân đội nước ngoài can thiệp vào quốc gia đang bị tàn phá bởi tình trạng xung đột.

Một tuyên cáo có chữ ký của 150 giáo sĩ công bố hôm thứ năm nói rằng trong trường hợp các phe phái nước ngoài xâm lược hay can thiệp vào Yemen, đạo Hồi đề nghị tất cả các tín đồ tiến hành cuộc chiến Hồi giáo.

Thừa nhận rằng đây là một cuộc chiến công khai với quân al-Qaida, Bộ Quốc phòng Yemen hôm thứ năm cảnh báo người dân nước này không được che dấu hoặc cộng tác với các phiến quân al-Qaida.

Hôm thứ tư, lực lựơng an ninh Yemen hạ sát thủ lãnh của một tổ al-Qaida và bắt giữ 4 phiến quân khác tại tỉnh Shabwa ở phía Đông Nam.

Tỉnh trưởng tỉnh Shabwa loan báo lực lượng đặc công của Yemen đã hạ sát Abdullah al-Mehdar trong một cuộc đột kích vào tư gia ông này ở thành phố Houtah.

Yemen đã chiếm lãnh hàng đầu trong những nỗ lực do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm tiêu diệt các phiến quân Hồi giáo sau khi nhánh al-Qaida có trụ sở ở Yemen tuyên bố họ đứng sau âm mưu nổ bom chiếc phi cơ bay tới Mỹ hôm 25/12 nhưng bất thành.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG