Đường dẫn truy cập

Không có dấu hiệu người Hmong hồi hương bị ngược đãi 


<!-- IMAGE -->

Ba nhà lập pháp Hoa Kỳ vừa từ Lào trở về cho biết họ không thấy dấu hiệu có sự ngược đãi trong trại tập trung giam giữ những người Hmong bị hồi hương từ Thái Lan hồi tháng trước.

Hôm thứ tư, dân biểu Mike Honda nói với hãng thông tấn Pháp rằng có tin đồn là những ngừơi Hmong này bị ngược đãi hoặc thậm chí bị hành hình trong các trại tập trung.

Nhưng ông Honda cho biết tại trại tập trung tên Pha Lak mà ông đến thăm, ông thấy không có dấu hiệu nào về sự ngược đãi.

Dân biểu Honda đi cùng với dân biểu gốc Việt Joseph Cao Quang Ánh, và dân biểu Eni Faleomavaega. Những người này đều nói với báo giới rằng họ không nghe hoặc thấy bằng chứng nào về vi phạm nhân quyền.

Cuối tháng trước, Thái Lan hồi hương khoảng 4500 người Hmong về Lào, viện dẫn lý do họ là những ngừơi nhập cư bất hợp pháp.

Trong nhóm này có 158 người Hmong chính thức được Liên hiệp quốc công nhận là dân tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG