Đường dẫn truy cập

Hãng GM chấm dứt sản xuất xe Hummer


<!-- IMAGE -->

Hãng xe General Motors sẽ chấm dứt sản xuất loại xe thể thao thông dụng hạng sang Hummer.

Hãng xe này của Hoa Kỳ loan báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất xe Hummer tại bang Louisana thuộc miền nam nước Mỹ trong tháng này do mức bán gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên việc sản xuất tại nhà máy dự trù tiếp nối trở lại một khi các nhà ban hành quy định của Mỹ và Trung Quốc chấp thuận mức giá gần 150 triệu đô la để công ty Sichuan Tengzhong mua lại nhãn hiệu Hummer. Hiện không rõ là việc mua bán này của Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đối với các công nhân Mỹ đang làm việc tại nhà máy.

Giá xăng cao và kinh tế suy thoái làm giảm mức cầu xe Hummer trong khi lúc đầu, loại xe này rất được ưa chuộng tại Mỹ. Xe hao xăng này được mô phỏng theo kiểu xe tải của quân đội Mỹ.

GM, hãng xe lớn nhất của Mỹ vào năm ngoái quyết định bán hay đóng cửa một số cơ sở sản xuất của hãng trong khuôn khổ của việc tái cấu trúc công ty sau khi đã khai phá sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG