Đường dẫn truy cập

Philippines: 48 người bị bắt vì giữ súng bất hợp pháp


Nhà chức trách Philippine nói rằng trong số ít nhất 48 người bị bắt vào ngày đầu tiên lệnh cấm giữ súng được thi hành trên khắp nước, có các giới chức chính phủ, quân nhân và cảnh sát.

Hôm thứ hai, cảnh sát cho biết có ít nhất 5 cảnh sát, 4 binh sĩ và 3 viên chức chính phủ, trong số những người bị câu lưu hôm Chủ nhật, vì sở hữu súng bất hợp pháp sau khi lệnh cấm có hiệu lực.

Nhà chức trách Philippines đã triển khai 50 ngàn nhân viên công lực để thi hành lệnh cấm sẽ được áp dụng trong 6 tháng trước các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương được tổ chức vào ngày 10 tháng 5.

Philippines đưa ra lệnh cấm giữ súng nhằm ngăn chặn bạo động liên quan đến bầu cử, một tình trạng thường xảy ra ở Philippines.

Tuy nhiên, vụ tảo thanh năm nay diễn ra sau khi các công tố viên khởi tố một người thuộc một gia đình hoạt động chính trị rất thế lực bị cáo buộc cầm đầu một vụ tấn công hồi tháng 11 nhắm vào các đối thủ chính trị gây thiệt mạng cho 57 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG