Đường dẫn truy cập

Sự thiếu chung thủy nâng cao cuộc sống hôn nhân


Sự thiếu chung thủy nâng cao cuộc sống hôn nhân

<!-- IMAGE -->

Tựa đề của bài viết này được dịch từ câu tiếng Anh “Infidelity Boosts Marriage.”

Số là, tuần vừa rồi tôi có việc phải về Úc và vô tình đọc được một bài báo đăng trên The Age, một trong những tờ báo đứng đắn nhất của cả nước. Bài báo mang tựa đề khá hấp dẫn: ‘Infidelity boosts marriage: Psychologist’. Phần thân bài đọc vào thấy càng hấp dẫn hơn nên chỉ mất vài phút là tôi đã đọc xong cả bài!

Tôi lại thấy cũng có thể bài viết sẽ đem lại ít nhiều cảm hứng (hoặc bổ ích?) cho các bạn đọc… nam của tôi bởi thế tôi sẵn tay save nó vào laptop để rảnh rỗi ngồi xuống viết vài dòng chia sẻ với các bạn. Nếu ai thấy sai, xin gạt bỏ ngoài tai. Còn nếu thấy đúng, xin mọi người cứ tự do thử nghiệm. Sau đó có thể cho tôi biết câu nói có đúng hay không vì rất tiếc tôi hiện đang độc thân nên không thể nào thực hiện được!

Câu chuyện như thế này. Nhà tâm lý học nữ nổi tiếng của Pháp, Bà Maryse Valliant, vừa cho ra đời một quyển sách có tựa đề: Men, Love, Fidelity (Đàn ông, Tình yêu, Sự Chung thủy), trong đó bà khuyên các bà vợ nên ‘welcome’ (nguyên văn lời bà nói) việc các ông chồng của các bà đôi khi phải…ăn vụng.

Vì, cũng theo bà, việc các ông không thể lúc nào cũng chung thủy liên quan nhiều đến vấn đề tình dục hơn là tình yêu. Ăn vụng không có nghĩa là các ông không còn yêu các bà nữa mà ngược lại họ chỉ cần một chút thoáng đãng để...thở (breathing space) và sau khi… thở xong thì họ sẽ yêu các bà trở lại. Nhiều hơn là đằng khác.

Wow! Đó là cảm giác của tôi khi đọc xong lời phân tích này. Có thiệt không đây trời???

Không ngừng ở đó, Bà Valliant còn bảo ở Pháp theo các thống kê cho biết thì có ít nhất 39% các ông chồng thú nhận là họ đã từng có quan hệ ngoài hôn nhân. Và đấy là chỉ nói đến những ông chồng có đủ sự can trường để thú nhận. Chứ còn nếu phải biết thật sự có bao nhiêu phần trăm các ông chồng đã từng có quan hệ ngoài luồng thì bà bảo chắc chỉ có trời mới biết.

Vì vậy Bà Valliant cho là xã hội và các phụ nữ cần phải thay đổi tư duy của họ để nhận thức được một điều là đối với những ai hoàn toàn không cảm thấy muốn…thở với người khác thì một là họ nói dối. Hoặc nếu không thì họ cũng tự đang lừa dối với chính họ. Vì điều đó hoàn toàn không… bình thường.

Điều bình thường và tự nhiên là theo bà các ông chỉ là những sinh vật luôn có những khát khao muốn tìm đến những gì khác lạ theo bản năng của họ. Và bản năng này nó không có liên quan gì đến tình cảm hoặc sự quyến luyến yêu thương của họ đối với gia đình và người phối ngẫu của mình. Những người đàn ông chung thủy theo thống kê cho thấy thường là những người yếu đuối không có đủ sức mạnh tinh thần và vì vậy ít khi họ là những lãnh tụ có ý chí mạnh mẽ, tự lập, tự cường hoặc là những người thành công trong xã hội. Bà đưa ra những thí dụ điển hình như cố Tổng Thống Francois Mitterrand, John F. Kennedy, Jacques Chirac, Bill Clinton, etc.. đều là những lãnh tụ đại tài không ai có thể phủ nhận. Và vì vậy cũng chính vì những đặc tính rất hay, rất mạnh nhưng cũng rất cá nhân này mà họ đã không thể nào cưỡng lại được sự ham muốn của bản năng.

Dĩ nhiên như bất cứ bài báo nào được đăng trên những tờ báo đứng đắn ở thế giới phương Tây, đã có ý kiến như thế này thì cũng sẽ có những ý kiến khác phản bác cho đấy là hoàn toàn sai. Hoặc không… chính xác.

Nhưng đấy không phải là chuyện của tôi. Chỉ cần biết rằng các bạn đọc qua bài blog này cảm thấy mình đã học hỏi được một số điều là tôi vui rồi.

Chỉ không biết đối với đàn ông thì như vậy còn với đàn bà thì ra sao?

XS
SM
MD
LG