Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nigeria lên tiếng lần đầu tiên sau 7 tuần lễ 


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Nigeria, ông Umaru Yar’Adua, đã lần đầu tiên lên tiếng trước công chúng kể từ khi ông phải vào bệnh viện ở Ả rập Xê Út hồi tháng 11 năm ngoái.

Ông Yar’Adua cho biết là sức khỏe của ông đã khá hơn và ông hy vọng sớm quay lại với nhiệm vụ của mình.

Ông Yar’ Adua phải nhập viện vì bệnh tim. Trả lời một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của đài BBC hôm nay, ông Yar’Adua nói rằng ông hy vọng sẽ phục hồi nhanh chóng để ông có thể trở về Nigeria.

Cuộc phỏng vấn được thu âm tối hôm qua và phát đi trong ngày hôm nay. Ông Yar’s Adua nghe có vẻ minh mẫn nhưng yếu ớt qua cuộc phỏng vấn ngắn và không cho biết khi nào ông có thể trở về.

Các giới chức Nigeria cho hay Tổng thống phải nhập viện vì bệnh tim. Ông Yar’s Adua cũng bị chứng đau thận mãn tính.

Mặc dù ông Yar’Adua đã lên tiếng, hàng trăm người Nigeria vẫn biểu tình ở thủ đô Abuja hôm nay phản đối sự vắng mặt lâu ngày của ông.

Quốc hội Nigeria cũng định mở phiên họp hôm nay để thảo luận về tình trạng khoảng trống chính trị và một tòa án liên bang sẽ nghe 3 cuộc điều trần tìm cách buộc giao lại quyền hành cho Phó tổng thống Goodluck Jonathan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG